เซ็นทรัล มารีน่า พัทยาเหนือ เอาใจคนรักรอยสัก จัดงาน Marina Tattoo Festival 2018 อิมพอร์ตสินค้า Tattoo จาก Artist ชื่อดังทั้งนอกและในประเทศ

          ที่  ศูนย์การค้าเซ็นทรัล มารีน่า พัทยาเหนือ (5 พ.ย.2561) มีกิจกรรม Marina Tattoo Festival 2018 ท่ามกลางการให้ความสนใจจากชาวพัทยา และนักท่องเที่ยว ต่างเข้าร่วมชมกิจกรรมดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

            งาน  Marina Tattoo Festival 2018 ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของเมืองพัทยา กับงานสำหรับคนรักรอยสักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย และเรื่องราวที่น่าสนใจของการสักจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังมีกิจกรรมสร้างสีสันตลอดงาน เช่น  การประกวด Tattoo ในรายการต่างๆ กว่า 12 รุ่น, บูธสินค้า Tattoo กว่า 30 บูธ จาก Artist ชื่อดังทั้งนอก และในประเทศ ได้แก่ Inky Joe จากสหราชอาณาจักร, Cecco จากประเทศ  Italy, Orn จากประเทศ Netherlands และ Akisu จากประเทศญี่ปุ่น ยกขบวนมาสร้างงานสักให้ชาวพัทยาถึงที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพ้นท์ฟรีภายในงาน  รวมทั้งสนุกสุดมันส์ไปกับคอนเสิร์ต Hip Hop ที่มาสร้างสีสันภายในงานได้เป็นอย่างดี 

            ปัจจุบัน “การสักลาย” ได้รับความนิยม และเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่คนทั่วโลกให้การยอมรับ และให้ความสนใจ โดยการสักลายถือกำเนิดขึ้นมาต้งแต่เมื่อใด ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน แต่นักโบราณคดีบางคนสันนิษฐานว่า “การสักลาย” น่าจะเกิดจากความบังเอิญ ที่มนุษย์ในสมัยโบราณอาจจะไปถูกกิ่งไม้บางชนิดบาดแล้วเกิดสีขึ้น จึงทำให้มนุษย์ในสมัยนั้นรู้จักการสักลาย ซึ่งลักษณะของลายสักก็แตกต่างกันไปตามประเพณี และวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ

            รวมทั้งลายสักของแต่ละประเทศก็มีรูปแบบ และวิธีการสักที่แตกต่างกัน  แต่มีหน้าที่เหมือนกันก็คือ การสร้างสีสันลวดลายบนหนังมนุษย์ โดยการทำให้ผิวหนังเปิดขึ้น เพื่อใส่สีเข้าไป หรือที่เราเรียกว่าการย้อมผิวหนัง

Follow Us