พัทยาพร้อมรับ “ไฮซีซั่น” จัดมาตรการดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินนักท่องเที่ยวครบวงจร จากบนถึงทะเล

          ที่โรงแรม ซันไซน์ การ์เด้น รีสอร์ท สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา จัดประชุมสามัญประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 โดยมี นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นประธาน พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหาร สมาชิก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

         ทั้งนี้ พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจเมืองพัทยาและเจ้าหน้าที่เทศกิจ เปิดเผยถึงมาตรการความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเทียวในฤดูการท่องเที่ยว ว่าปัจจุบันทางเมืองพัทยา วางมาตรการด้านความปลอดภัยทางน้ำ การเดินทาง กิจกรรมทางน้ำ ท่าเทียบเรือ และบริเวณชายหาด โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะล้านด้วยเรือสปีดโบ๊ท แบบเช่าเหมาลำ เมืองพัทยาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตั้งแต่การใส่ชูชีพ พร้อมจัดเรือยางคอยตรวจตรา

        พ.ต.ต.จีรวัฒน์  กล่าวอีกว่า สำหรับบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกตั้งแต่การจราจรบนบก การให้ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว มีศูนย์ควบคุมความปลอดภัยทางทะเล มีการติดกล้องวงจรปิดที่เรือข้ามฟากกว่า 50 ลำ เพื่อคอยสังเกตการณ์จากบนฝั่ง อีกทั้งยังได้วางมาตรการความปลอดภัยที่บริเวณเกาะล้าน โดยจัดให้มีไลฟ์การ์ดประจำหาด คอยดูแลนักท่องเที่ยว หากเกิดเหตุจะได้เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที เนื่องจากมักจะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวจีนจมน้ำอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่แต่ละคนจะผ่านการฝึกอบรมอย่างชำนาญ ทั้งนี้การดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะล้านนั้น เมืองพัทยาได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆทั้งเจ้าท่า ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และตำรวจท่องเที่ยวอีกด้วย

Follow Us