ชาวพัทยาแห่ช้อปเสื้อกันหนาวคึกคัก หลังกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศภาคตะวันออก อากาศจะเย็นลง

           ที่ ตลาดนัดแกรนด์ฮอล์ ชลบุรี (27 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในการเลือกซื้อเสื้อกันหนาวของประชาชน หลังกรมอุตุนิยมวิทยาออกมาเปิดเผยว่าภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส ส่งผลให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ต่างทยอยนำเสื้อกันหนาวออกมาจำหน่ายกันอย่างคึกคัก

          โดยช่วงเช้าในพื้นที่เมืองพัทยา พบว่ามีลมเย็นพัดมาอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจาก พายุโซนร้อน อุซางิ ที่ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนใต้ได้อ่อนกำลังลง เป็นพายุดีเปรสชั่น และ เมื่อเวลา 22.00 น.ของวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา พายุดีเปรสชัน“อุซางิ” (Usagi) บริเวณประเทศกัมพูชา ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว และคาดว่าจะสลายตัวตามลำดับ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออก มีฝนเกิดขึ้นได้บางแห่ง

            ทั้งนี้  กรมอุตุนิยมวิทยายังคาดหมายสภาพอากาศว่าในช่วงวันที่ 27-29 พ.ย. ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

          ส่วนในช่วงวันที่ 30 พ.ย. – 3 ธ.ค. อากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร 
          จากสภาพภูมิอากาศข้างต้น ทำให้ประชาน และนักท่องเที่ยวต่างมุ่งหน้ามาตลาดนัดแกรนด์ฮอล์ เพื่อหาซื้อเสื้อกันหนาวมาสวมใส่เพิ่มความอบอุ่น เนื่องจากว่าเป็นแหล่งจำหน่ายเสื้อกันหนาวมือ 2 ราคาถูก และมีหลากหลายแบบให้ประชาชนได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อสเวตเตอร์, เสื้อกันหนาวขนสัตว์เทียม, ผ้าพันคอ, หมวกไหมพรม, รองเท้าบูธกันหนาว เป็นต้น ราคาอยู่ที่ 50-200 บาท แล้วแต่สภาพของสินค้า

Follow Us