แก้ปัญหาหมาแมวจรจัดล้นวัด ปศุสัตว์ชลบุรี  นำคณะ ให้บริการทำหมัน-ฉีควัคซีน ฟรี @วัดบุญสัมพันธ์

                ที่วัดบุญสัมพันธ์ (27 พ.ย.2561)  นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ พร้อมด้วย เหล่าสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ , นายพจน์  สิชณนุกฤษณ์ ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ร่วมสังเกตการณ์ในการออกหน่วยปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีบริการทำหมัน ฉีดวัคซีน สุนัข และ แมว ฟรี ในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือ เพื่อลดจำนวนสุนัขและแมวจรจัดในพื้นที่ให้ลดน้อยลง

                สำหรับการออกหน่วยในครั้งนี้ ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีได้นำสัตวแพทย์กว่า 10 คน ร่วมปฏิบัติหน้าที่ ณ วัดบุญสัมพันธ์  เนื่องจากพบว่าวัดได้ดูแล หมาและแมว  จรจัด กว่า 200 ตัว ซึ่งในจำนวนนี้ มีบางตัวทำหมันไปแล้ว  และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแล้ว จึงจัดการทำหมันให้หมาแมวจรจัด เพื่อแก้ไขปัญหาการขยายพันธ์ของสุนัขและแมวจรจัดเพิ่มขึ้น  ในวันนี้ 

                นอกจากการทำหมันสุนัขและแมวจรจัดในวัด แล้ว ปศุสัตว์ชลบุรี ยังให้บริการทำหมัน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่ประชาชนในพื้นที่เทศบางเมืองหนองปรืด้วย ซึ่งมีชาวบ้านนำสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมาทำหมันและ ฉีดวัคซีนฯ อย่างต่อเนื่อง  

                สำหรับโครงการออกหน่วยบริการทำหมันและฉีดวัคซีนให้กับสุนัขและแมวฟรี ในครั้งต่อไป จะจัดในช่วงปลายเดือนมกราคม 2562 ซึ่งเป็นการออกหน่วยบริการทำหมัน ฉีดวัคซีน ให้กับสุนัขและแมวในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือครั้งใหญ่ ณ บริเวณโดมเทศบาลเมืองหนองปรือ  ซึ่งทางเทศบาลฯ จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบอีกครั้ง

Follow Us