กลุ่มคนรัก MC เมืองพัทยา มอบอุปกรณ์การเรียน ทุนการศึกษาให้กับเยาวชนผู้ด้อยโอกาส โรงเรียนบ้านเขาวงสาขาดงสะคร่านตาดฟ้า

          ร.ตอ.เชษฐาพงษ์ รื่นประดิษฐ์ อรวรรณ แก้วกั่น นายประสงค์ ธานี พร้อมกลุ่มเพื่อน พี่น้องคนรัก MC เมืองพัทยา นำอุปกรณ์การเรียน และทุนการศึกษา ไปมอบให้กับเยาวชน ผู้ด้อยโอกาส ณ โรงเรียนบ้านเขาวงสาขาดงสะคร่านตาดฟ้า ตำบลวังสวาบ อำเภอภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2561 โดยมีอาจารย์สันทัด มาลัย พร้อมนักเรียน และชาวบ้านให้การต้อนรับ

         พร้อมกันนี้ กลุ่มพี่น้องชาวเมืองพัทยา และกลุ่มคนรัก MCเมืองพัทยา ได้ลงมือช่วยกันทำอาหารมื้อกลางวัน เลี้ยงนักเรียน จำนวน 65 คน และชาวบ้าน ผู้ปกครอง ทั้งหมู่บ้านอีกจำนวน 30 คน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น

          จากนั้นได้มอบทุนการศึกษา ทุนละ 1,000 บาท จำนวน 10 ทุน และอุปกรณ์การเรียน อาทิหนังสือ ปากกา กระเป๋า รองเท้า ผ้าเช็ดตัว ให้กับนักเรียน พร้อมทั้งชาวบ้าน-ผู้ปกครอง สร้างรอยยิ้มให้กับนักเรียน ชาวบ้าน-ผู้ปกครอง เป็นอย่างมาก

          ทั้งนี้ตัวแทนนักเรียน ได้กล่าวสัญญา กับพี่น้องชาวเมืองพัทยา และกลุ่มคนรัก MCผู้ใจบุญ ว่าจะเป็นเด็กดีของผู้ปกครอง และประเทศชาติ จะตั้งใจเรียน ไม่ทำให้เสียความตั้งใจของพี่ๆ ผู้ใจบุญ ที่ตั้งใจนำมามอบให้ในครั้งนี้

          สำหรับโรงเรียนบ้านเขาวงสาขาดงสะคร่านตาดฟ้า ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2534 เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนระดับอนุบาล-ประถมศึกษา ปัจจุบันมีนักเรียนชาย-หญิงรวม 65 คน มีอาจารย์สอน 4 คน มีอาจารย์สันทัด มาลัย เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน

Follow Us