จับ 2 หนุ่มนราฯ ซิ่ง จยย.วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ พบก่อคดีโชกโชน

           ชลบุรี (4ธ.ค.)  พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา นายสามาอาหลี (หลี) ดือราแม อายุ 25 ปี และนายมูฮำมัดบูคอรี (ยี) ตะโละดิง อายุ 21 ปี   ชาวจังหวัดนราธิวาส  พร้อมของกลางโทรศัพท์ มือถือ 2 เครื่อง บัตรเดบิตธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 2 ใบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีขาว-ดำ ทะเบียน 2กฌ -8924 ชลบุรี เสื้อและหมวกของผู้ต้องหาที่ใช้ก่อเหตุ โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาห นะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือร่วมกันรับของโจร”

          สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวบริเวณภายในซอย 4 ถ.เลียบชายหาด หน้าโรงแรม เบลล่า วิลล่า ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงร่ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ น.ส.อุไรพร ภัทรตระกูล อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ให้การว่าขณะที่เดินมากับแฟน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกา ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา แล้วกระชากกระเป๋า ซึ่งภายในมีทรัพย์สินต่างๆอยู่แล้วหลบหนีไป 

          เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นของพี่สาวนายสามาอาหลี จึงติดตามไปสอบสวน จนทราบว่าในวันเกิดเหตุ นายสามาอาหลี ได้ขอยืมรถคันดังกล่าวไปใช้ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อริมถนนเลียบทางรถไฟ พร้อมของกลางทั้งหมด

          จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์จริง โดยก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือน พ.ย.ได้ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย อีกด้วย นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่า นายสามาอาหลี เคยต้องโทษเกี่ยวกับคดียาเสพติด เมื่อปี 2555 และ พรบ.อาวุธปืน ปี 2556 ทั้งนี้ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดีต่อไป.

Follow Us