หนุ่มจีนเครียด! จุดเตาถ่านรมควันฆ่าตัวตาย คาคอนโดกลางเมืองพัทยา

         เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 ม.ค.62 ร.ต.อ.ธัญญา อุดทอง  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ร่วมกันตรวจสอบเหตุพบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิต  ภายในห้องพักของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง กลางซอย 17 เทพประสิทธ์ พัทยาใต้ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

          จากการตรวจสอบห้องพักชั้น 8 พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ Mr.Yong Han อายุ 41 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมถุงเท้า โดยปลายเท้าพบกะละมังสแตนเลส ภายในมีถ่านวิทยาศาสตร์ที่จุดแล้ว นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นห้อง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือการต่อสู้ รวมถึงร่องรอยการถูกรื้อค้นทรัพย์สิน ในตัวพบเงินสดเป็นเงินไทยเพียง 1,000 บาท ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชม.

          เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตเข้าพักที่คอนโดดังกล่าวได้ 3 วัน และครบกำหนดเช็คเอาท์แต่เจ้าหน้าที่เห็นนานผิดปกติและไปเรียกไม่ได้ยินเสียงตอบเลยใช้กุญแจสำรองไขห้องเข้าไปจึงพบว่าเสียชีวิต ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าคงเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว จึงใช้การฆ่าตัวตายด้วยการจุดไฟถ่านในกะละมัง โดยใช้สก๊อตเทปปิดขอบประตูเพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นและควัน อย่างไรก็ตามจะส่งศพเข้าชันสูจน์ที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

Follow Us