ข่าวดี! ชาวพนัสฯ -เกาะจันทร์-พานทอง เที่ยวชมสวนนงนุชฟรีตลอดเดือนมีนาคม

            สวนนงนุชพัทยา เดินหน้าต่อเนื่องโครงการร่วมกับนายอำเภอ นำประชาชน 3 อำเภอ ได้แก่ พนัสนิคม เกาะจันทร์ และพานทอง เข้าเที่ยวชมสวนนงนุช ฟรีตลอดเดือนมีนาคม 62 พร้อมเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ยูดาโรเซอราทอปส์ /โกจิราซอรัส แห่งแรกในโลก

ที่ สวนนงนุชพัทยา (20 ก.พ.62)นายณรงค์ เทพเสนา นายอำเภอพนัสนิคม พร้อมด้วย นายดงพล รุจิธรรมรัช นายอำเภอเกาะจันทร์ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา นายปรัตวีร์ วิจบ ปลัดอาวุธอำเภอพานทอง ร่วมเปิดตัวไดโนเสาร์ ยูดาโรเซอราทอปส์ /โกจิราซอรัส และเปิดโครงการร่วมกับนายอำเภอเที่ยวสวนนงนุชหรี 1 เดือน ท่ามกลางสื่อมวลชน นักท่องเที่ยว ประชาชนจาก 3 อำเภอและพื้นใกล้เคียง ร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า โครงการร่วมกับอำเภอในเขตอำเภอต่างๆให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาในเขตจังหวัดชลบุรี ได้เข้าชมสวนหรีนั้นได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 จนมาถึงปัจจุบัน รวมอำเภอที่ได้เข้าชมสวนนงนขฟรีแล้ว 4 อำเภอ และในเดือนมีนาคมสวนนงนุชได้ร่วมกับ 3 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอพนัสนิคม อำเภอเกาะจันทร์และอำเภอพานทอง เปิดให้ประชาชนใน 3 อำเภอดังกล่าวเข้าเที่ยวชมสวนนวนุชพัทยา ฟรี โดยไม่จำกัดครั้งตลอดเดือนมีนาคม 2562 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นของตัวเองและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้การอุปการะคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างดียิ่งเสมอมา นอกจากนี้ยังเป็นการรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล

รวมถึงยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ซึ่งการเข้าเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยามิได้เพียงเพลิดเพลินเท่านั้นยังได้ความรู้ ความเข้าใจในด้านพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้หายาก และประติมากรรมรูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นสุดยอดไดโนเสาร์ แปลกชนิดล่าสุด 2 ตัว เริ่มจากไดโนเสาร์กินพืช ยูดาโนเซอราทอปส์ ถูกค้นพบที่มองโกเลียเป็นชนิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มเซอราทอปส์ซิดไร้เขา มีลักษณะเด่นจงอยปากขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ในการขุดรากพืชกินเป็นอาหาร และอีกตัวคือ โกจิราซอรัส ไดโนเสาร์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุคไทรแอสสิค และเก่าแก่ที่สุด ถูกค้นพบและตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้กับอสูรกายนิวเคลียร์ของญี่ปุ่นนั้นคือ ก๊อตซิลล่า ซึ่งไดโนเสาร์ทั้ง 2 ชนิดนี้ยังไม่เคยถูกปั้นที่ใดในโลกมาก่อน

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

Follow Us