ชาวบ้านซอยมาบยายเลีย 43 เดือดร้อนหนัก เจอทั้งน้ำทิ้งจากร้านอาหาร-บ้านพัก ไหลท่วมนองถนน

            ที่ ซอยมาบยายเลีย 43 เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบกรณีชาวบ้านภายในซอยร้องเรียนผ่านสื่อขอให้ช่วยเหลือ หลังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังบริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง และเพื่อนบ้าน ต่างปล่อยน้ำจากการชำระล้างลงสู่ถนนสาธารณะ แล้วน้ำไหลบ่าเป็นสายผ่านหน้าบ้านเป็นประจำ

            เมื่อไปตรวจสอบตามที่ได้รับการร้องเรียน พบว่าภายในซอยดังกล่าว มีร้านอาหารตั้งอยู่จริง และมีการปล่อยน้ำชำระล้างไหลลงสู่ถนนสาธารณะ เนื่องจากพบคราบน้ำไหลออกมาจากครัวของร้านอาหารดังกล่าว ทางด้านหลังร้าน สู่พื้นที่ต่ำกว่า นั่นคือถนนสาธารณะ และถัดจากร้านอาหาร เป็นบ้านประชาชนอีก 7 หลัง ซึ่งปลูกอยู่ติดกัน และปล่อยน้ำชำระล้าง ไม่ว่าจะเป็น น้ำจากการ้างรถ ล้างหน้าบ้าน ลงสู่ถนนสาธารณะด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ผิวการจราจรจะมีรอยน้ำเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา และมีการสะสมของตะกอนดินต่างๆ รวมถึงเกิดตะใคร่น้ำสีเขียวขึ้นเป็นทาง นอกจากนี้ ยังพบว่า ภายในซอยมาบยายเลีย 43 แห่งนี้ บางส่วนยังไม่มีท่อระบายน้ำ

            จึงอยากวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากน้ำทิ้งและน้ำจากการชำระล้างดังกล่าว ไหลลงสู่ผิวถนนสาธารณะ ที่ไม่เพียงแต่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นแล้ว ยังส่งผลทำให้ถนนสาธารณะชำรุดเสียหายด้วย

Follow Us