เลี้ยวไม่พ้น! รถปูนเกี่ยวสายไฟ ดึงเสาไฟฟ้าล้มระนาวนับสิบต้น ทับเก๋งผจก.โรงแรม เชื่อปาฏิหาริย์พระที่คอ ช่วยให้รอด

          เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 8 มีนาคม 2562 พ.ต.ต.สายใจ คำจุลลา สว. สอบสวน สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถปูนขนาดใหญ่เกี่ยวสายไฟ ทำให้มีเสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มหลายต้น และไปทับรถยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่ภายในซอยสุขุมวิทพัทยา 9 ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาคเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฯร่วมตรวจสอบ

                ที่เกิดเหตุพบรถปูนยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 85-4821 จังหวัดชลบุรี ส่วนหางเป็นถังปูนขนาดใหญ่ หมายเลขส่วนห่าง 85-4648 จังหวัดชลบุรี ติดสติ๊กเกอร์ชาญนคร โดยมีนายสมภาร ภักดีรักษ์ อายุ 45 ปี เป็นคนขับ มีสายไฟฟ้าพาดอยู่บนตัวรถ บริเวณโดยรอบยังพบสายไฟห้อยระโยงระยางเสาฟ้าแรงสูง ล้มระเนระนาดขวางถนนจำนวน 10 ต้น บริเวณกลางถนนยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน อามิร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน งน 5164 จังชลบุรี ถูกเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มทับได้รับความเสียหาย โดยมีนายพยับ สุขศรี อายุ 59 ปี ผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นอำเภอบางละมุง เป็นผู้ขับขี่ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างใด

            สอบถามนายพยับ เล่าว่าขณะที่จอดรอเลี้ยวเข้าที่พัก รถปูนคนดังกล่าวได้เลี้ยวตัดระหว่างเสาไฟฟ้ามา แล้วตัวรถได้ไปเกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้า จึงทำให้เสาไฟโค่นล้มทับกับรถของตน ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งจังหวะนั้นได้มีกระแสไฟฟ้าช็อตสปาร์คดังอยู่ตลอดเวลา ตนเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้ จึงรีบวิ่งออกจากตัวรถ ส่วนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บนั้น เชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์พุทธคุณของพระเครื่อง ที่สวมคออยู่อย่างแน่นอน ตนจึงปลอดภัยในเหตุการณ์ครั้งนี้

            ด้าน นายสมภาร คนขับรถปูนเล่าว่า ตนเองเคยผ่านเข้ามาแล้วก็ไม่ติดเพราะมองแล้วสายไฟฟ้าสูงพอที่จะผ่านไปได้ พอตีวงเลี้ยวที่จะกลับทางเก่าก็มองแล้วว่าพ้น แต่สายไฟไปเกี่ยวกับส่วนบนถังปูนด้านท้ายรถ มารู้ตัวอีกทีเสาไฟฟ้าก็ล้มระเนระนาดแล้ว

Follow Us