เปิดฉากการแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 16 เงือกหนุ่มเงือกสาว แห่ลงชิงชัยคับคั่ง

           ชลบุรี (9มี.ค.2562) ที่บริเวณสระว่ายน้ำ โรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา) นายรกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2562 พร้อมด้วย นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา เจ้าหน้าทีที่เกี่ยวข้อง ผู้ปกครองนักเรียน และนักกีฬา 377 คน ร่วมพิธีเปิดอย่างพร้อมเพรียง

            สำหรับการจัดการแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 16 เมืองพัทยา โดยสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคม 2562 ณ บริเวณสระว่ายน้ำ โรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา) เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป ทั้งในเขตเมืองพัทยาและจากทั่วประเทศได้เข้าร่วมการแข่งขันฯ พัฒนาการจัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำของเมืองพัทยาให้เป็นมาตรฐานสากล อีกทั้งเพื่อให้นักกีฬาได้มีสนามแข่งขันทดสอบความสามารถของตนเอง

            นอกจากนี้การแข่งขันดังกล่าว สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยได้รับรองสถิติการแข่งขันให้กับนักกีฬาทุกคน เพื่อนำไปใช้ในการแข่งขันในระดับชิงแชมป์ประเทศไทย โดยได้รับความอนุเคราะห์คณะกรรมการตัดสิน ผู้ชี้ขาด จากสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และบุคคลกรจากสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตแห่งจังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันแบ่งการแข่งขันออกเป็นระดับเยาวชนชายและหญิง อายุตั้งแต่ 6-15 ปี และรุ่นอายุทั่วไป มีนักกีฬาว่ายน้ำเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น38ทีม รวม 619 คน

Follow Us