รวบแก๊งค์กิมจิ ลอบเช่าห้องกลางพัทยา เปิดบ่อนออนไลน์ เล็งเอาผิดเจ้าของห้องด้วย

          ชลบุรี (12มี.ค.2562) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.เปิดเผยภายหลังนำกำลัง ประกอบด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภาค 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองพัทยา จับกุมชาวเกาหลีใต้ 4 คน ที่ห้องชุดของอาคารคอนโดมิเนียม ถนนสายพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าทั้งหมดเข้ามาเปิดเช่าห้องพักทำพนันบ่อนออนไลน์โดยผิดกฎหมาย

            สำหรับผู้ต้องหาชาวเกาหลี ทั้ง 4 คน ประกอบด้วย Mr.Kim Kangseon อายุ 41 ปี Mr.Park haekeun อายุ 35 ปี Mr.Kim Youngsun อายุ 38 ปี และ Mr.Suk Jongho อายุ 39 ปี พร้อมยึดของกลางเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้คจำนวน 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องกระจายสัญญาณอินเตอร์เน๊ต เครื่องเปลี่ยนรหัสสำหรับการโอนเงิน (OTP) จำนวน 2 เครื่อง เครื่องบันทึกข้อมูล 6 อัน

            พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าผู้ต้องหาทั้งสี่ให้การรับว่า เป็นผู้ดูแลจัดการระบบ ดำเนินการเปิดเว็ปไซต์เพื่อทำการพนันออนไลน์ (ฟุตบอล,หวย,เกมส์ ฯลฯ) รวมถึงทำบัญชีสรุปยอดการเล่นได้เสียของลูกค้า โดยกลุ่มลูกค้าเป็นชาวเกาหลีที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ได้ค่าจ้างคนละ 80,000 บาท/เดือน/คน ทำมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และได้เดินทางเข้ามาอยู่ภายในประเทศไทยลักษณะวีซ่านักท่องเที่ยวได้เพียง 1 เดือนเศษเท่านั้น โดยจะมียอดเงินหมุนเวียนจากการพนันประมาณ 2,500,000 บาทตั้งแต่ที่เริ่มทำมาและหากยังปล่อยไว้คาดว่าจะมียอดพนันสูงขึ้นไปเรื่อยๆ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาติดตามจับกุมได้

            อย่างไรก็ตาม นอกจากจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 4 รายแล้ว ทางเจ้าหน้าที่คงต้องดำเนินคดีกับเจ้าของห้องพักกับผู้รับผิดชอบของห้องพักในเรื่องการแจ้งการเข้าพักอาศัยของบุคคลต่างชาติ ซึ่งเรื่องนี้ในอนาคตกันใกล้ พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองใหม่ กำลังจะนำเข้า ครม.เพื่อพิจารณาบทลงโทษแก่เจ้าของห้องพักที่ไม่แจ้งการเข้าพักของชาวต่างชาติ ซึ่งมีผลการดำเนินคดีถึงจับกุมด้วย

Follow Us