หนุ่มใหญ่เกาหลี เมาแล้วขับ กะวนกลับรถ เจอจยย.วิ่งทางตรงชนโครม เจ็บสาหัส2 โคม่า 1

           อุบัติเหตุรถชนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถึง 3 ราย เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 14 มีนาคม 2562  ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยาน ยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่หน้าเดอะริช โฮม ถนนพัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด เฟียตต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 6757 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มี MR.PARK SUNGHEE อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอาหารเกาหลี เป็นคนขับ ห่างออกไปเล็กน้อย พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีราโน่ สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 1-1271 สภ.เมืองพัทยา ได้รับความเสียหายพังยับเยิน

            ตรวจสอบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย นอนเกลื่อนถนน รายแรกเป็นชายได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการโคม่า รายที่สองเป็นหญิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาหักกระดูกโผล่ออกมานอกผิวหนัง ขาซ้ายหักผิรูป รายที่สามเป็นหญิง ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะปูดบวม ขาขวาหักผิดรูป หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำตังเข้าไปรักษาอาการต่อ ที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา

            จากการเปิดเผยของ นายระนอง ฝานสูงเนิน อายุ 52 ปี วิน จยย.รับจ้าง ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะนั่งรอผู้โดยสารอยู่ที่วิน เห็นรถ จยย.ขับขี่มาตามปกติ 2 คัน ส่วนรถยนต์เก๋ง กำลังวนกลับรถ ก่อนที่จะถูกรถจักรยานยนต์ ชนเข้าอย่างแรง จนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จึงเป็นสาเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนเกลื่อนถนน

            เบื้องต้น ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ควบคุมตัว MR.PARK SUNGHEE ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ซึ่งสามารถตรวจวัดได้ถึง 127 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินที่กฎหมายกำหนด จึงตั้งข้อกล่าวหาว่า เมาแล้วขับ เป็นเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุ ขับรถเฉี่ยวชนผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นยังอยู่ในอาการโคม่า ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

Follow Us