อุ่นใจขึ้นเยอะ..รื้อแล้ว ป้ายโฆษณาปากซอยเทพประสิทธิ์11 ทั้งชำรุด-ตั้งรุกที่สาธารณะ

            จากกรณีที่มีชาวบ้านและผู้พักอาศัยภายในซอยเทพประสิทธิ์ 11 ร้องเรียนมายังเมืองพัทยาเกี่ยวกับการติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ของเอกชน บริเวณปากทางเข้าซอย มีปัญหาชำรุดทรุดโทรม เนื่องจากติดตั้งมาเป็นเวลานาน หวั่นเป็นอันตราย หากป้ายโฆษณาหักโค่นล้มทับและทำลายทรัพย์สินของประชาชนเสียหาย เนื่องมาจากมีคำเตือนเรื่องพายุฤดูร้อน ซึ่งจะเกิดฝนตกและมีลมกระโชกแรง

            ต่อมาเมื่อวันที่ 14มี.ค.นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายสุนทร สมประมัย ผู้อำนวยการสำนักการช่าง นำกำลังเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่สำนักการช่าง เจ้าหน้าที่เทศกิจ ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่จากบริษัทอ่างทอง บิวดิง จำกัด ไปยังบริเวณปากทางซอยเทพประสิทธิ์ 11 เพื่อรื้อถอนป้ายโฆษณาของเอกชน ขนาดความกว้าง 8×4 เมตร สูง 20 เมตร ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม ติดตั้งกีดขวางทางสัญจรไปมาของประชาชน ส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ก่อเกิดอุบัติเหตุรถชนกันหลายครั้ง นอกจากนี้ป้ายดังกล่าวยังมีการติดตั้งรุกล้ำบนทางสาธารณะด้วย

            ทั้งนี้ นายพัฒนา กล่าวว่า การรื้อถอนป้ายโฆษณาในครั้งนี้ต้องอาศัยหลายหน่วยงานในการดำเนินการด้วยป้ายดังกล่าวมีขนาดใหญ่ มีสภาพชำรุดอย่างมาก เนื่องจากติตตั้งมากว่า 15 ปี หากปล่อยทิ้งไว้จะก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรไปมา หากป้ายโฆษณาหักโค่นล้มทับลงมา

            นายพัฒนา กล่าวอีกว่า การรื้อถอนป้ายในครั้งนี้เป็นไปด้วยความอยากลำบากเพราะป้ายที่ติดตั้งนั้นใกล้สายไฟฟ้าแรงสูง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดไฟก่อน จากนั้นจึงให้คนงานจากบริษัท อ่างทองบิวดิงนำรถเครนมายกป้ายที่รื้อออก ด้วยป้ายที่ติดตั้งมีความสูงถึง 20 เมตร ทั้งนี้หลังจากรื้อถอนป้ายและโครงสร้างออกเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่จะมีปรับสภาพผิวถนนให้เสมอกัน เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับความสะดวกต่อไป

Follow Us